Back to school được cho là dịp mua sắm lớn thứ hai trong năm ở thị trường bán lẻ khi $828 tỉ đô la được sử dụng vào việc mua sắm vào dịp này. Mùa tựu trường thường bắt đầu rục rịch vào giữa tháng 6 đến hết tháng 9, tùy vào từng quốc gia. Vào dịp trước thềm quay trở lại trường học sinh có xu hướng mua sắm các vật dụng cần thiết bắt đầu cho một kì học mới, trong số đó mua sắm quần áo và phụ kiếm chiếm xấp xỉ 35%. Và trong số đó, một nửa số người mua sắm có dự định đặt hàng online.

 

Như biểu đồ bên trên bạn có thể thấy mặt hàng quần áo được mua cao điểm nhất vào tháng 7 và chủ yếu thông qua các dịp sales khuyến mại. Vì thế, bạn nên chú ý việc đặt ra mức giá hấp dẫn và tung ra các chương trình khuyến mại kích thích người mua.

Nhóm audience nên target: Phụ huynh và sinh viên

Khách hàng đông nhất cho dịp này chủ yếu là trẻ em, tuy nhiên khi bạn nhắm quảng cáo thì nên target vào đối tượng các bà mẹ có con sắp quay trờ lại trường vì họ là người quyết định việc mua sắm và  chi trả. Nhóm audience tiếp theo là các ông bố, theo khảo sát thì họ có xu hướng mua sắm dịp Back to school cho con cái cao hơn 37% so với các bà mẹ. Nhóm audience cuối cùng đó là sinh viên, nhất là sinh viên năm nhất có xu hướng mua sắm cao hơn hẳn nhóm sinh viên còn lại.

 

Khuyến mại dịp Back to School

Theo thống kê từ NRF (hiệp hội bán lẻ quốc gia ở Mỹ) thì 46% khách mua sắm coi giá là yếu tốt quyết định có mua hàng vào dịp này không, và 84% các bậc phụ huynh sẽ không mua hàng online nếu không freeshipping. Số liệu này phần nào giúp chúng ta xác định được các chiến dịch khuyến mại giảm giá nhắm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Ý tưởng thiết kế áo Back to School

Sau đây là một số ý tưởng và chủ đề truyền cảm hứng cho bạn thiết kế cho chiến dịch back to school

Youth t-shirts

Các mẫu áo với thiết kế trẻ trung, đầy màu sắc sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng là trẻ em, mặc dù đối tượng khách hàng nhắm tới khi chạy quảng cáo là các bậc phụ huynh. Tùy vào từng đối tượng học sinh như mẫu giáo, cấp một mà bạn có thể chọn hình ảnh minh họa gắn liền với trường, lớp, các môn học để thiết kế cho phù hợp.

 

Back to college

Ngoài đối tượng khách hàng là trẻ em học sinh ra, thì nhóm khách là sinh viên quay trở lại kí túc, trường Đại học cùng cần kể đến. Các vật dụng trang trí phòng như cốc, gối, túi tote, mũ sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn các mặt hàng còn lại. Vì thế, bạn đừng quên thêm các mẫu mockup các sản phẩm này cùng tshirt nữa nhé.

Slogans & Phrases

Ngoài vấn đề lựa chọn hình ảnh gì phù hợp cho dịp Back to school để thiết kế thì việc chọn khẩu hiệu, text nào nữa cũng quan trọng không kém. Một vài mẫu slogan điển hình:

Back to School

Welcome to School

First day of school

Straight into third grade

Second grade never looked so cool

 

Families Ties

Mẫu áo Back to School dành cho sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình cũng là một gợi ý hay trong thiết kế diễn tả sự yêu thương của con cái khi nhận được sự quan tâm của bố mẹ.

 

 

Call to action cho quảng cáo dịp Back to School

Back to school

Shop our back to school sale and get XX% off! Your cool kid deserves a cool new shirt.
Kid keeps growing? Get ‘em a cool new shirt for the new year.
Start their year off right with a fresh new look! Skip the lines, order now!
Buy the shirt they’ll love to wear to school. Now with free shipping during our back to school promo!

Back to college

Got an empty dorm to fill? Shop now and get XX% off for our back to school sale.
Get the perfect back–to-college look to start the year off right. FREE SHIPPING on all orders.
Buy now, stay fresh. Back to college sale starts now!
Fill that new apartment with some merch that’s just for you. Buy now and save!

General call-to-actions for back to school

Buy now and get free shipping! Back to school just got a whole lot easier.
Shop online for back to school and save big, now with FREE SHIPPING
Time for some new clothes? Purchase now while it lasts!

 

Related Post

Leave a Comment