Tháng Sáu là khởi đầu cho mùa hè và cũng là cơ hội tuyệt vời để gia tăng lợi nhuận khi bán áo thun và các mặt hàng POD. Dưới đây SpyBadao sẽ tổng hợp một số sự kiện nổi bật diễn ra sắp tới trong tháng 6 đi kèm gợi ý thiết kế giúp bạn lên ý tưởng chiến dịch kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

1. Sự kiện LGBT Pride (kiêu hãnh đồng tính)

Niềm tự hào LGBT (LGBT pride) là một khái niệm cho rằng những người LGBT (đồng tính, song tính, hoán tính) nên tự hào về nhận thực giới tính và thiên hướng tình dục của họ. Phong trào này mang ba thông điệp là: người ta nên tự hào về nhận thức giới tính và thiên hướng tình dục của mình, trời đã phú cho người ta sự đa dạng và nhận thức giới tính và thiên hướng tình dục là bẩm sinh và không thể cố tình thay đổi được. Ngày nay, nhiều nước trên thế giới tổ chức LGBT pride hằng năm. Phong trào niềm tự hào đã trở thành cuộc vận động cho quyền lợi của người LGBT, vận động hành lang các chính trị gia, thu hút phiếu bầu và thúc đẩy sự giáo dục về vấn đề LGBT. LGBT pride ủng hộ cho hoạt động vì quyền lợi của người LGBT. Những biểu tượng của niềm tự hào đồng tính bao gồm lá cờ cầu vồng, con bướm, ký hiệu lam-đa Hy Lạp (λ), tam giác màu hồng, tam giác màu đen.

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy sự quan tâm về LGBT 

 

Theo như biểu đồ bên trên, chúng ta có thể thấy xu hướng quan tâm đến các mặt hàng áo thun liên quan đến LGBT bắt đầu bùng nổ dần vào tháng 6, và được qan tâm nhất ở một số bang như Washington, Kentucky, Virginia,…

Các truy vấn và chủ để có liên quan đến LGBT

 

Làm sao để target ads tới những người quan tâm đến LGBT Pride?

Target theo vị trí

Bạn hoàn toàn có thể target quảng cáo tới các thành phố hoặc tiểu bang cụ thể giúp thu hẹp đối tượng quảng cáo trên Facebook. Hầu hết các sự kiện Pride có thể được tìm thấy trực tuyến tại http://gaypridecalWiki.com, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch trước để thiết kế.

Chia nhỏ từng campagin về LGBT theo niche

Target theo từng niche nhỏ cụ thể sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. LGBT là cụm từ được viết tắt của lessbian (đồng tính nữ), gay (đồng tính nam), bisexual (song tính), trans/transgender (chuyển giới), queer, intersex, và vô tính. 7 nhóm LGBT chính này có những đặc điểm và sở thích độc đáo của riêng họ. Vì thế, bạn có thể thiết kế và quảng cáo mẫu áo thun và POD theo từng nhóm riêng biệt thế này. Nghiên cứu kĩ từng đặc điểm của từng nhóm trước khi bạn bắt tay vào việc thiết kế và lên chiến dịch nhé.

Lưu ý: Khi thiết kế và viết caption quảng cáo về chủ đề LGBT, bạn nên tránh sử dụng các từ ngữ, cụm từ mang tính “offensive” như đây.

Tránh dùng mẫu câu khẳng định giới tính trên Facebook Ads

Facebook được biết nhiều với các chính sách nghiêm khắc áp dụng khi chạy quảng cáo. Trong đó, có một quy tắc nói rõ rằng: “you cannot make any direct or indirect assertions about a person’s sexual orientation or practices, and gender identity.” (bạn không thể khẳng định một cách trực tiếp hoặc gián tiếp về hành động hoặc định hướng giới tính của một người nào đó, và nhận dạng giới tính). Vì thế, thay vì để các text trong quảng cáo như “Are you gay?” “LGBT shirts for people like you” thì bạn nên đặt text kiểu chung chung như “Apparel for Pride” hoặc “Get LGBT shirts”.

Một số sự kiện về LGBT nổi bật

July 15 (15/07) – San Diego, CA Pride
August 20 (20/08)– New Orleans, LA “Southern Decadence”
August 26 (26/08) – Austin, TX Pride
October 13 (13/10)– Atlanta, GA Pride
October 14 (14/10)– Orlando, FL Pride

Ý tưởng thiết kếcho chuỗi sự kiện LGBT Pride

Dưới đây là một số gợi ý khi thiết kế áo thun và POD cho sự kiện LGBT Pride:

Regional and city (thiết kế theo khu vực và thành phố)

Như đã nhắc tới ở trên, chuỗi sự kiện LGBT Pride được diễn ra ở khắp nước Mỹ, vì thế bạn có thể thiết kế các mẫu áo thun và POD cho riêng từng thành phố, khu vực diễn ra sự kiện này.

Áo chủ đề LGBT cho thành phố Austin, bang Texas

LGBT Allies & Families (thiết kế cho người nhà và bạn bè)

Các mẫu áo thiết kế dành cho bạn bè hoặc người nhà có người thuộc giới tính thứ 3 như bố, mẹ, anh chị em, bạn thân,…sẽ giúp tăng sự tương tác khi quảng cáo, đồng thời thu hẹp được nhóm đối tượng quảng cáo được cụ thể hóa hơn.

full-img

Niche Design (thiết kế theo niche)

Như đã đề cập ở trên, trong cộng đồng LGBT thì có 7 nhóm giới tính nhỏ, mỗi nhóm lại có những đặc điểm và mỗi quan tâm riêng. Vì thế, bạn có thể thiết kế tập trung vào từng nhóm để giúp quảng cáo tăng sự tương tác hơn nhé.

full-img

Humor (thiết kế kiểu hạng hước, joke)

Sự kiện LGBT Pride được biết đến là sự kiện mang tính kỷ niệm và vui vẻ, vì thế mẫu áo thiết kế của bạn cũng nên mang phong cách như vậy. Có rất nhiều các mẫu câu hài hước, câu nói đùa về chủ đề này tràn ngập trên Internet mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn đừng quên nên tránh các từ ngữ phản cảm, gây offensive tới cộng đồng LGBT mà chúng ta đã nhắc tới bên trên nhé.

full-img

Proud Statement (Nhận định mang tính tự hào)

Ý nghĩa của sự kiện LBT là để giúp những người thuộc giới tính này thêm phần tự hào, tự tin vào bản thân họ, giúp họ hòa nhập cộng đồng được dễ dàng hơn. Vì thế, các mẫu câu mang tính cổ động, khích lệ niềm tự hào giới tính là không thể thiếu khi thiết kế phải không nào?

full-img

Gợi ý cách tìm ý tưởng áo thun về LGBT trên SpyBadao

Các keyword có thể tìm kiếm: LGBT, Proud, Pride, Trans, Lesbian, Gay, Human, rainbow

Các call-to-action có thể sử dụng khi viết quảng cáo

Call-to-action dành riêng cho từng khu vực:

· Show pride in [City/State]. Get the look now!
· [City/State] Pride is almost here! Buy now to show Pride!
· Get prepared for [City/State] Pride with a brand new [shirt/hoodie/tote].
· Shop the look to show some LGBT Pride in [City/State].
· Buy now to prove that [City/State] truly has Pride.

Call-to-action nói chung:

· Shop apparel and accessories for true LGBT pride.
· Get the look! Celebrate diversity and equality with this LGBT shirt.
· Buy now to celebrate Pride in all the colors of the rainbow.
· Order now. No one should be afraid to show their true colors.
· Buy now and wear with Pride.

2. Graduation events (sự kiện tốt nghiệp)

Tháng 6 là tháng nổi bật với những sự kiện tốt nghiệp ở nước Mỹ và trên toàn thế giới. Vì thế các mẫu thiết kế áo thun dành cho học sinh phổ thông, sinh viên cao đẳng chuẩn bị ra trường, và người thân của họ trên nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Nội dung của các thiết kế nói về sự háo hức tốt nghiệp của học sinh, sinh viên đồng thời nói lên sự tự hào của bậc làm cha làm mẹ.

Một số mẫu thiết kế về Graduation trên tool SpyBadao:

Sự tự hào của phụ huynh:

full-img

 

Theo cung hoàng đạo:

full-img

 

Theo từng trường Đại học:

full-img

Kết hợp với phim:

full-img

 

Gợi ý cách sử dụng call-to-action cho dịp này:

Bạn có thể kích thích hành động mua sắm của audience bằng cách sử dụng các call-to-action cho quảng cáo thêm hấp dẫn và có sự liên quan tới dịp Graduation, ví dụ một số CTA như sau:

  • You did it! Celebrate graduation with a custom gift you’ll never forget.
  • Forget pomp and circumstance—treat yourself with a custom graduation gift!
  • 2019 is a year to remember. Shop our most popular graduation designs now!

Bên trên là hai sự kiện diễn ra lớn nhất và xuyên suốt trong tháng 6 tới, ngoài ra còn một số sự kiện khác bạn cũng nên tham khảo cho chiển dịch quảng cáo của mình như:

Father’s Day (16/06): Đây cũng là một xu hướng nổi bật trong tháng 6 mà team SpyBadao đã có hẳn một bài viết riêng dành cho niche này. Bạn có thể đọc thêm tại tại đây:

Father’s Day T-shirt Selling Guide 2019

National Donut Day (01/06): Đây là dịp các tín đồ thích ăn bánh Donut lên ngôi, một loại bánh ăn nhanh phổ biến ở nước Mỹ và các nước Châu Âu. Bạn đừng quên quảng bá hình ảnh những chiếc bánh Donut thơm ngon lên các mặt hàng áo thun và POD vào dịp này nhé.

full-img

First Day of Summer (21/06): Sự kiện này đánh dấu sự bắt đầu của một mùa hè sôi động và bắt đầu những kì nghỉ hè, nghỉ dưỡng trong năm. Vì thế, các loại áo ba lỗ, áo tank top thoáng mát sẽ lên ngôi và bán rất chạy vào dịp này.

full-img

Tổng kết:

Vừa rồi chúng ta đã phân tích một loạt các xu hướng nổi bật trong tháng 6, mà điển hình hơn cả là sự kiện về LGBT, Graduation, và Father’s Day. Bên cạnh đó chúng ta cũng có các sự kiện rải rác khác đi kèm trong tháng 6 tới đủ để bạn có thể chiến suốt tháng không sợ lo thiếu ý tưởng thiết kế rồi nhá. Để thêm phần sáng tạo và đa dạng thiết kế, bạn có thể cập nhật xu hướng trên tool SpyBaDao và sử dụng keyword liên quan tới các niche bạn hướng tới đi kèm bộ lọc của tool nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới các anh em chiến hữu đang làm áo thun và POD nhé. Chúc các bạn nhiều sold!

Related Post

Leave a Comment