Cũng giống và có ý nghĩa thiêng liêng cao cả như ngày của mẹ, ngày của cha (Father’s Day) là ngày để chúng ta tôn vinh sự hy sinh cao cả trời biển của người cha, người đã sinh thành và che chở, bảo bọc cho chúng ta. Ngày của Cha năm hàng năm là dịp để chúng ta tỏ lòng thương yêu, kính trọng tới người cha thân yêu của mình và được tổ chức vào ngày 16/06 hàng năm.

Kể từ năm 2003, liên đoàn bán lẻ quốc gia (NRF) đã tổ chức các khảo sát hàng năm để hiểu thêm được nhu cầu mua sắm của người Mỹ vào ngày này như thế nào. Theo khảo sát năm 2017, chi tiêu vào dịp Father’s Day ở Mỹ đạt mức kỉ lục 15.5 tỉ đô la Mỹ – cao nhất trong lịch sử khảo sát 15 năm của NRF và con số này chỉ xếp sau ngày Mother’s Day trước đó 1 tuần là 23.6 tỉ đô la Mỹ. Khảo sát còn cho biết thêm rằng hơn 30% người dân Mỹ có xu hướng mua quà bằng hình thức online và nhóm mặt hàng “clothing” được chọn làm quà chiếm 46%, tương đương 2.2 tỉ đô la Mỹ. Chính vì vậy, Father’s Day là cơ hội tốt cho những nhà kinh doanh tăng thêm doanh thu lợi nhuận. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cách lên chiến dịch bán mặt hàng áo thun và POD vào dịp lễ lớn này, đồng thời đưa ra một số mẫu áo thun chủ đề Father’s Day đang nhận được lượng tương tác cao trên Facebook qua tool SpyBadao, các bạn hãy cùng tìm hiểu để đưa ra ý tưởng tốt nhất cho cửa hàng mình nhé.

Xu hướng áo thun cho ngày Father’s Day

Còn gần 1 tháng nữa mới tới nhưng các mẫu áo thun, cốc, poster liên quan đến chủ đề Father’s Day đang rục rịch xuất hiện dần trên tool SpyBadao. Nếu bạn đang dùng tool SpyBadao để nghiên cứu các xu hướng áo thun mới, bạn chỉ cần search theo keyword “dad” hoặc father’s day trên ô tìm kiếm, đặt thời gian tùy chọn khoảng 14 ngày gần nhất đây, lọc theo lượng reaction nhiều nhất thì sẽ thấy hơn 200 kết quả như sau:

 

Các mẫu áo thun được thiết kế dựa trên những đặc tính của những ông bố, cụ thể sẽ thường được phân chia thành những kiểu sau:

Millinial Dad: Những mẫu áo này dành cho những ông bố còn trẻ và mới có con cái hoặc sắp có. Các mẫu này có đặc điểm là chào mừng hoặc háo hức khi sắp bước sang giai đoạn làm cha. Một số mẫu áo thường có text kiểu như “loading to be Dad…”, “happy 1st father’s day…”

 

Daddy & Babies: Các mẫu áo đôi dành cho cha và bé luôn nhận được sự yêu thích và mua sắm khá nhiều vào dịp này. Các bà mẹ thường là người mua những mẫu áo dành cho hai cha con và hạnh phúc khi nhìn hai người mình yêu thương nhất mặc chiếc áo mà mình đã chọn. Các mẫu áo có thể customize theo tên của bé, ví dụ như mẫu áo daddy – son này:

Father’s Day + Jobs, Hobbies: Các mẫu áo này sẽ đi theo những niche nhỏ hơn nữa, mang đặc điểm theo từng ngành nghề hoặc sở thích. Đa phần đều ca ngợi sự tự hào, tình yêu thương, trân trọng của con cái đối với những công việc hoặc sở thích của những ông bố này. Thường thì những mẫu áo này con cái thường mua cho bố của mình.

Patriotic Dad: Áo thun dành cho những ông bố yêu nước, đặc biệt là ngay sau Father’s Day là ngày lễ độc lập diễn ra tại Mỹ. Các mẫu áo thun dành riêng cho các ông bố là veteran (cựu chiến binh), military (phục vụ trong quân đội), Navy (phục vụ trong hải quân)

Families Ties: Các mẫu áo gắn kết tình cha con, giữa cha và con gái hoặc cha và con trai thể hiện tình yêu thương, sức mạnh gắn kết không thể tách rời.

The Granddad: Các mẫu áo thun dành cho những người cha nay đã lên chức làm ông khi mà con cái của họ đã trưởng thành và lập gia đình.

Father’s Day + Movies: Father’s Day gần với dịp các bộ phim bom tấn như Avenger, Game of Thrones,…Ví dụ như ở mẫu áo dưới đây, từ Father được biến tấu đi thành Fathor và hình hảnh cây búa, dụng cụ của anh hùng quyền lực Thor trong biệt đội Avenger.

Hướng Target chiến dịch bán áo thun dịp Father’s Day:

Khi lên chiến dịch quảng cáo các mẫu áo thun,  bạn phải nghiên cứu ai sẽ là khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng Audience Insight trên Facebook để nghiên cứu rõ khách hàng nhắm đến cho quảng cáo là gì.

Mặc dù các thiết kế mà bạn tạo ra là dành cho nam giới, nhưng những người phụ nữ có thể sẽ là những người mua sản phẩm của bạn làm quà tặng trong năm nay. Con gái, đặc biệt, có nhiều khả năng mua quà tặng Ngày Cha Cha. Ngoài ra, nếu bạn nhắm mục tiêu khán giả toàn cầu hãy ghi nhớ mức độ phổ biến của Ngày của Cha thay đổi theo quốc gia (theo nghiên cứu từ Mintel), chẳng hạn, 50% người tiêu dùng ở Anh đang có kế hoạch mua một món quà cho Ngày của Cha so với 72% của mọi người từ Cộng hòa Ireland. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước thời hạn và đảm bảo quảng cáo của bạn tập trung vào các nhóm người mua có nhiều khả năng chuyển đổi.Đối với mẫu áo thun liên quan đến Father’s Day, bạn nên nhớ rằng người mua theo nhân khẩu học là con cái đã trưởng thành, vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông ít có xu hướng mua sắm cho chính họ vào ngày này. Thực tế, 2/3 đàn ông Mỹ cho biết quần áo của họ là được lựa chọn và mua từ vợ hoặc đối tác.

Vì thế một vài thống kê khi target ads bạn nên lưu ý là:

 • Phụ nữ có xu hướng mua sắm áo thun vào Father’s Day gấp đôi so với đàn ông.
 • 74% phụ nữ mua quà dịp Father’s day trong khi ở đàn ông là 62%.
 • Độ tuổi chi tiêu nhiều nhất ở dịp này là từ 18-40.

Các Call To Action cho ads posts cho dịp Father’s Day:

Dành cho con cái muốn tặng cho Cha:

 • Dads are hard to shop for. We’ve made it easy. Buy now and get [xx%] off your order!
 • Skip buying another tie this Father’s Day and get a gift that’s made just for him.
 • Don’t know what to get dad this Father’s Day? Give the gift he’ll wear for years to come.
 • Gift cards are great, custom shirts are better. Make this Father’s Day one to remember with unique, dad-friendly gifts.
 • Don’t have a gift yet for Father’s Day? Fear not, this shirt is sure to win him over.

Vợ hoặc đối tác mua tặng cho chồng:

 • Let your special guy know just how much you appreciate him. Buy now before it’s too late.
 • For the man who’s more than just a husband. Limited-time Father’s Day offer.
 • Husband. Friend. Partner. Dad. Any man with so many titles deserves the perfect gift. Shop now and get [xx%] off your order.
 • Bring a smile to his face this Father’s Day with a gift that’s just for him. Because he’s more than a husband, he’s a dad.

Các câu CTA chung chung:

 • Get a Father’s Day gift for that special dad in your life. Buy within the next 24 hours and get xx% off!
 • We’ve made Father’s Day shopping even easier. Get the perfect gift for the perfect dad. Limited-time offer!
 • Get something this Father’s Day that shows you’re thinking about him. Limited-time offer, buy today before time runs out!

 

Tổng kết:

Ngoài Mother’s Day, Father’s Day cũng là dịp mua sắm lớn, nhất là các sản phẩm Print-on Demand như áo thun, poster, canvas, cốc,…Ngoài việc chuẩn bị các mẫu thiết kế phân loại theo từng đối tượng nhỏ, bạn nên nghiên cứu thêm việc target theo sở thích, nhân khẩu học để chuẩn xác hơn. Để nghiên cứu các mẫu áo thun có xu hướng nhận được sự yêu thích, bạn có thể sử dụng thêm tool SpyBadao bằng cách sử dụng lọc theo keyword, đặt thời gian, và bộ lọc theo comment, share, tương tác.

Chi tiết cách dùng bộ lọc các bạn đọc qua tại đây.

Chúc các bạn nổ thật nhiều sold vào dịp Father’s Day!

 

Related Post

Leave a Comment