Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh ngày nay đã trở thành một kênh bán hàng không thể thiếu đối với bất cứ ai muốn khởi nghiệp kinh doanh. Hiểu được điều đó, Shopify đã tích hợp chức năng Facebook Shop dành cho tất cả website bán hàng sử dụng Shopify.

Theo đó, tất cả sản phẩm có trên website của bạn sẽ được tổng hợp lại thành một cửa hàng thu nhỏ ngay trên trang Facebook của bạn. Khách hàng có thể click vào để xem và mua hàng ngay trên trang Facebook của bạn mà không cần phải truy cập vào website.

1. Facebook Shop Là Gì?

Facebook shop là giải pháp giúp kết nối và đồng bộ bán hàng tự động giữa Facebook Store và Website bán hàng tại Shopify từ sản phẩm, đơn hàng đến tồn kho. Với Facebook shop, bạn chỉ cần đăng sản phẩm 1 nơi tại Website, hệ thống sẽ tự động đồng bộ lên Facebook Store. Các đơn hàng phát sinh từ Facebook sẽ được đưa về trang quản trị website, tự động cập nhật tồn kho giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý kinh doanh hiệu quả hơn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đồng bộ sản phẩm từ store bán hàng Shopify lên Facebook Shop chỉ vời vài bước đơn giản.

2. Lợi ích khi kết nối website bán hàng với Facebook Shop

Bán mọi mặt hàng không giới hạn số lượng
Hỗ trợ hơn 70 cổng thanh toán
Quản lý đơn hàng, tồn kho
Checkout bảo mật, dễ dàng
Báo cáo và theo dõi salé
Hỗ trợ đơn vị tiền tệ, thuế
Tăng độ nhận diện thương hiệu
Giảm chi phí và thời gian xây dượng store online

Ngoài ra khi kết nối sản phẩm từ Shopify lên Facebook Shop bạn còn đặt được các chương trình giảm giá, kích thích khách hàng mua sắm ngay trên Facebook.

Khách hàng có thể like, share, comment vào sản phẩm như 1 bài post bình thường.

Nếu bạn muốn khách hàng checkout đơn hàng ngay tại Facebook mà không cần phải vào website, Facebook Shop cũng hỗ trợ tính năng này với call to action khác.

3. Các bước kết nối website Shopify với Facebook Shop

Bước 1: Đăng ký Shopify và chọn gói Subscription

Tùy vào từng mục đích nhu cầu bạn có thể chọn các gói Shopify với mức giá khác nhau, mức giá thấp nhất là gói Lite cũng có chức năng kết nối với Facebook Shop

 

Ở bước tiếp theo, nhập username, password, và tên store.

Bước 2: Kết nối Shopify với tài khoản Facebook

Sau khi chọn ‘Connect’, Shopify sẽ hỏi cho phép truy cập đến tài khoản Facebook của bạn

Chọn tiếp ‘continue’, Shopify sẽ hỏi cho phép publish nội dung thay mặt bạn lên Facebook, nhấn chọn tiếp Choose what you allow.

Ở màn hình tiếp theo, bạn tick cả hai lựa chọn sau và nhấn OK:

Ở bước tiếp theo, Shopify sẽ hỏi bạn muốn thêm page nào trên Facebook vào, bạn chỉ cần chọn page bạn muốn kết nối chọn ‘Connect page’

Sau đó màn hình sẽ chuyển sang các điều khoản đồng ý trước khi bán kết nối thành công với Facebook. Lưu ý, các sản phẩm như rượu, thuốc lá, ma túy, vũ khí bị cấm bán trên Facebook.

Kéo xuống đọc lại hết 1 lượt rồi chọn ‘Accept terms’

Sau khi đồng ý các điều khoản từ Facebook, giao diện facebook page sẽ có thêm mục ‘shop’ như này:

Việc của bạn tiếp theo là thêm các sản phẩm đồng bộ từ Shopify lên Facebook, thêm Avatar và Cover trên facebook page của mình.

Bước 3: Thêm sản phẩm lên trang Facebook thông qua Shopify

Ở mục ‘Shop’ trong ‘Facebook’ section, bạn chọn ‘Add your first product to get started’

Việc của bạn ở bước này đó là đặt tiêu đề, viết mô tả sản phẩm, thêm hình ảnh, đặt giá bán.

Sau khi thêm các sản phẩm xong, nó sẽ không xuất hiện ngay trên Facebook page của bạn mà phải cần Facebook review trước.

Sau khi phê duyệt xong, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên Facebook Shop như sau:

4. Một số lưu ý khi kết nối với Facebook Shop

– Nếu Fanpage đã có Facebook Store, khi chọn kết nối Facebook Shop trên Shopify tất cả sản phẩm trên Facebook Store sẽ bị xóa hết để đồng bộ lại sản phẩm từ Shopify lên Facebook shop của fanpage.

– Phần tạo sản phẩm bằng tay trên Facebook Store sẽ bị vô hiệu hoá sau khi chọn kết nối Facebook shop với Shopify.

– Sau khi kết nối Facebook shop, trang chi tiết sản phẩm trên Fanpage sẽ chuyển sang “Check-out on website” và không thể chọn số lượng muốn đặt hàng, không còn “Message” và chọn số lượng như trước.

– Phần mô tả sản phẩm hiện tại Facebook Shop đang chỉ hỗ trọ “Rich text” (No html). Khi đồng bộ nội dung lên Facebook Shop, các định dạng sẽ bị mất.

– Sẽ mất khoảng 2h-48h để Facebook review sản phẩm trước khi xuất hiện lên Facebook Shop.

Related Post

Leave a Comment