Tháng 3 vừa rồi, Facebook có hàng loạt các cập nhật mới mà các marketer, online seller, advertiser không nên bỏ qua. Nổi bật là các cập nhật liên quan đến điểm chất lượng quảng cáo (relevance score), quảng cáo với video, thông tin và phí theo dõi dành cho người dùng muốn truy cập kho dữ liệu content

1. Điểm chất lượng quảng cáo (Relevance Score)

Điểm chất lượng quảng cáo vẫn là điểm chú ý quan trọng từ các nhà quảng cáo từ trước đến nay. Chỉ số đó cho chúng ta biết về campaign của mình, dự đoán các chỉ số về chất lượng, chuyển đổi như CPC và ROI.

Ở tháng 3 vừa rồi, Facebook vừa có điều chỉnh điểm chất lượng quảng cáo này thành 3 chỉ số nhỏ hơn để đánh giá chiến dịch quảng cáo như sau:

Xếp hạng theo chất lượng (Quality ranking): Chỉ số này cho biết chất lượng quảng cáo của bạn so với của đối thủ khi target cùng một đối tượng audience. Chỉ số này không nằm trong tầm của bạn, và nó mang tính so sánh hơn.

Xếp hạng theo tỉ lệ tương tác (Engagement Rate Ranking): Chỉ số tương tác quảng cáo của bạn so với đối thủ khi target cùng một đối tượng audience.

Xếp hạng theo tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate Ranking): chỉ số này nhìn vào tỷ lệ chuyển đổi kì vọng so với những quảng cáo nhắm tới cùng một mục tiêu tối ưu và người xem.

Thuật toán của Facebook đóng vai trò lớn trong việc đánh giá điểm chất lượng quảng cáo, đó là lý do vì sao chúng ta thấy xuất hiện cụm từ “kì vọng” ở đây. Tuy nhiên, nếu chiến dịch quảng cáo của bạn có chiều hướng tiến triển, các chỉ số trong điểm chất lượng quảng cáo này có thể bị tác động.

Trong khi ba chỉ số này không chỉ cho cho phép người sử dụng theo dõi chiến dịch, mà còn cung cấp nhiều gợi ý cụ thể giúp nhà quảng cáo cải thiện chiến dịch của mình.

Điều này sẽ hữu ích cho việc điều chỉnh lại những mục tiêu, chúng ta sẽ không cần phải thắc mắc tại sao chiến dịch quảng cáo có lượng tương tác nhiều mà chỉ lại nhận được thang điểm 6 về chất lượng quảng cáo. Việc đánh giá điểm chất lượng quảng cáo theo 3 chỉ số sẽ bắt đầu vào cuối tháng 3 chúng ta đừng quên nhé.

2. Tính năng xóa lịch sử hoạt động trên Facebook

Trong đầu tháng 3, CEO David Wehner đã thông báo rằng Facebook sẽ đưa ra một công cụ xóa lịch sử vào cuối năm nay. Tính năng này sẽ cho phép người sử dụng xóa bỏ lịch sử trình duyệt trên nền tảng này. Nếu người dùng thường xuyên xóa bỏ đi lịch sử hoạt động của họ trên Facebook, điều này sẽ làm khả năng target đúng đối tượng người dùng khá khó khăn cho nhà quảng cáo. Nhưng cũng không cần quá lo lắng với cập nhật này vì vẫn có khả năng lớn retarget những khách hàng đã từng vào site. Ngoài ra số lượng người dùng Facebook xóa lịch sử hoạt động chắc sẽ không nhiều, vì thế sẽ khả năng lớn để target đến đối tượng người dùng đông đảo là có thể.

3. Quảng cáo Video dạng In-Stream

In-stream video Ads: Đây là dạng quảng cáo video lồng ghép vào những video khác xuất hiện gần đây trên Facebook. Nó có thể chèn ở đoạn đầu video, giữa hoặc cuối.

Dạng quảng cáo này chia làm 3 loại:

In-stream reserve: dạng quảng cáo được chèn vào giữa video này cho phép nhà quảng cáo tiếp cận với số lượng người đang xem video lớn. Quảng cáo video dạng này có thể xuất hiện ở các video ở mục Watch, Pages, và newfeeds của người dùng.

In-stream reserve categories: bao gồm hết các tính năng của dạng quảng cáo trên nhưng cho phép nhà quảng cáo nắm quyền kiểm soát ads sẽ được chèn vào video ở loại content nào. Ads có thể được chèn vào danh mục nhất định như giải trí, thể thao, thời trang, ẩm thực, tin tức, làm đẹp,…

Sponsorships: dạng này cho phép nhà quảng cáo đóng vai trò như nhà tài trợ độc quyền cho các chương trình của Mỹ, không giống dạng quảng cáo TV truyền thống. Điều này sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu khi đặt các video quảng cáo ở những show truyền hình cụ thể.

4. Truy cập nội dung độc quyền từ Influencer

Điều này cho phép người dùng thanh toán một khoản phí cố định hàng tháng để tiếp cận với những nội dung độc quyền của những người có tầm ảnh hưởng. Theo các nguồn tin từ TechCrunch, Facebook sẽ lên kế hoạch lấy khoảng 30% chi phí từ chi phí việc theo dõi này. (chi phí sau khi được trừ đi dành cho Influencer).

5. Giảm thiểu nội dung ở Facebook Watch

Facebook vừa mới thông báo rằng nội dung chương trình tin tức mới ở Facebook Watch sẽ được chọn lọc cẩn thận hơn. Khoảng hai phần ba nội dung tin tức sẽ không xuất hiện đến người dùng vì một số báo cáo cho rằng nhiều nội dung liên quan đến mối quan hệ người xem, tranh cãi về chính trị, và các vấn đề minh bạch.

Tổng kết điểm tin

Cụ thể, các điểm cập nhật Facebook trong tháng ba vừa qua nên để ý:

Điểm quảng cáo chất lượng là cập nhật lớn nhất để theo dõi các chỉ số đánh giá biến động nhiều như thế nào và sẽ tác động đến CPC như thế nào.

Quảng cáo chèn video sẽ là một công cụ đầy tiềm năng cho các nhà quảng cáo tiếp cận với số lượng đông đảo người xem video.

Ban có suy nghĩ gì về những thay đổi này? Hãy chia sẻ suy nghĩ và ý kiến của bạn dưới này nhé!

Related Post

Leave a Comment