cap-nhat-insta-thang-3

Một tháng mới của Instagram updates đã bắt đầu. Bạn đang tò mò những tính năng mới nào của Instagram sẽ được cập nhật trong tháng 3 này?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể về các tính năng mới của ứng dụng này bao gồm: hiệu chỉnh thanh toán trên Instagram và các công cụ hỗ trợ cho chiến dịch quảng bá nhờ người nổi tiếng.

Còn chần chừ gì nữa? Cùng tìm hiểu thôi.

Tính năng hiệu chỉnh thanh toán trên Instagram

Các post mua sắm trên Insta là nguồn tài sản quý với doanh nghiệp, với tính năng tag link sản phẩm vào ảnh, khi khách click xem ảnh, họ sẽ tự động được chuyển sang trang đích mua hàng.

Nhưng từ tháng 3 này, theo chân Pinterest, Instagram đã cho ra mắt tính năng checkout ngay tại ảnh gốc Instagram thay vì rời app chuyển đến 1 trang bán hàng mới.

cap-nhat-instagram-thang-3
Native checkout

Tiện ích này sẽ là nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp, vì khi khách hàng cảm thấy việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn cũng là lúc họ có xu hướng mua hàng nhiều hơn.

Mặt khác khách hàng thường tin tưởng Instagram hơn các website xa lạ bên ngoài nên việc thanh toán trực tiếp trên app cũng tạo độ tin tưởng cao hơn.

Tính năng này hiện chỉ giới hạn trong bản thử nghiệm beta tới 1 số nhỏ người bán hàng, nhưng sẽ sớm được Instagram giới thiệu tới đông đảo người dùng.

Tính năng thêm tiêu đề cho video live Instagram

Nếu bạn thường live Insta để tăng tương tác với khách hàng thì đừng bỏ lỡ tính năng này nhé.

Gần đây Instagram đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng thêm tiêu đề vào video live.

cap-nhat-instagram-thang-3
Instagram title

Những tiêu đề này sẽ có nhiều ý nghĩa với doanh nghiệp. Khi khách hàng ko xem live từ đầu, họ khó có thể nắm nội dung buổi livestream vì video ko có bất kỳ tiêu đề hay mô tả nào. Chính vì vậy, tính năng mới này sẽ thông báo cho người xem về nội dung buổi live nếu họ kịp xem livestream từ đầu.

Hiện tại, tính năng này đang trong quá trình thử nghiệm và vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên và thông báo tới bạn sớm nhất có thể. Nếu bạn tình cờ thấy tính năng này trên app, hãy tận dụng để tăng tương tác của khách với video.

Mở rộng đối với các chiến dịch quảng bá nhờ người nổi tiếng

Một số nguồn tin cho biết Instagram đang nỗ lực cải thiện các phương án chiến dịch quảng bá thông qua các ngôi sao và thương hiệu hợp tác cùng họ, và mới đây theo nguồn tin từ AdAge, Insta đang phát triển format mới “Quảng cáo với nội dung thương hiệu hóa”.

Trước đây khi các nhãn hàng thuê người nổi tiếng quảng bá sản phẩm của họ, bài post đó thường chỉ tiếp cận fan hâm mộ của những ngôi sao này. Tính năng mới của Instagram sẽ cho phép bài post hợp tác với các ngôi sao tiếp cận lượng khách mua hàng đông đảo như các post quảng cáo bình thường khác. Đây là 1 phần mở rộng của hệ thống tag các nội dung thương mại hóa của Instagram gần đây, liên kết cùng với tag “Mối hợp tác được trả tiền”.

Tính năng này là 1 phần kế hoạch của Insta biến nền tảng này trở nên minh bạch và đáng tin cậy hơn cũng như thân thiện hơn với người dùng. Với tính năng này, các nhãn hiệu sẽ tận dụng triệt để lợi ích của kênh truyền thông quảng bá nhờ người nổi tiếng.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt tính năng này nên có lẽ cần 1 thời gian nữa chúng ta mới có thể biết được.

Những cập nhật mới cho IGTV

IGTV vẫn chưa làm tốt như kỳ vọng ban đầu của Instagram, khi người dùng chỉ đăng những stories rất ngắn và  để đăng tải những nội dung dài hơn trên các ứng dụng khác.

Dù hiện tượng này xảy ra, Instagram vẫn ko từ bỏ IGTV, trái ngược còn nỗ lực khiến ứng dụng này trở nên hấp dẫn hơn với người dùng.

cap-nhat-instagram-thang-3
IGTV

Người dùng có thể đã nhận ra giao diện mới của IGTV mà Insta giới thiệu và những cải tiến với tính năng tìm kiếm trên ứng dụng này.

Trang chủ của IGTV hiện tại khá giống với trang tìm kiếm của Snapchat, tập trung vào chức năng tìm kiếm nội dung mà người xem có hứng thú thay vì việc chỉ xem những nội dung xuất hiện trên màn hình.

Hy vọng chức năng mới này sẽ giúp các nhãn hiệu nhận được nhiều chú ý hơn từ khách hàng, và người dùng cũng sẽ ở lại kênh lâu hơn chứ ko bị mất hứng thú ngay lập tức.

Thông tin về cập nhật mới được đưa ra sau khi Instagram cho phép người dùng chia sẻ trjwc tiếp bản xem trước video IGTV của họ lên Instagram, và thu hút những người xem tiềm năng trên Instagram tới ứng dụng IGTV. Nếu bạn muốn tăng view với các nội dung dài thì tính năng này của IGTV sẽ là lựa chọn tin tưởng hàng đầu cho bạn.

Kết luận

Tính năng mới nào bạn mong chờ nhất để thử nghiệm? Tính năng nào hữu ích với bạn nhiều nhất? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn ở mục comment nhé.

Related Post

Leave a Comment