Khi bước vào mảng làm áo thun, bán các sản phẩm in ấn POD, mục tiêu của các seller bao giờ cũng là thu được lợi nhuận cao, nguồn thu nhập luôn ổn định, mở rộng được team, rút ngắn quy trình. Còn nhớ trước kia, để tìm được một ý tưởng để design chúng ta phải mất nhiều thời gian tìm kiếm từ Pinterest, Google Trends, Facebook, Twitter,… rồi lại mất thời gian test xem phản ứng tương tác của khách hàng với sản phẩm đó có tốt hay không. Lại thêm khoản ngân sách chạy ads đè lên cổ, ít budget thì khó ra sold mà nhiều quá thì lại sợ không vít đè được. Đấy là còn chưa tính  việc chưa thể nắm bắt hết được cách spy đối thủ ra làm sao.

Những ngày tháng đó đã qua rồi, thay vì mất công sức mà cũng không chắc có thể ra được kết quả tốt, thì giờ đây tool SpyBadao được phát triển với mục đích rút ngắn được các quy trình rườm rà đó đồng thời phân tích được những chỉ số quan trọng giúp định hướng seller trên con đường làm áo thun, POD. Được phát triển dựa trên kinh nghiệm đã từng chinh chiến bán áo ở các nền tảng khác nhau như teechip, teesping, gearlaunch, viralstyle, merch,…. tool SpyBadao được sinh ra là dành riêng cho seller POD, vì mục đích của seller POD. Bạn đã biết tận dụng hết các tính năng từ tool SpyBadao chưa, ở bài viết này chúng tôi chia sẻ bí kíp sử dụng các tính năng nổi bật nhất của tool.

1. Bộ lọc tìm kiếm nâng cao theo thời gian, tương tác

Khi tìm kiếm idea để design theo một niche nào đó, sau khi search tên niche ở ô “search post content”, bạn có thể cài đặt bộ lọc theo thời gian mẫu design đó được đăng lên Facebook, và lượng tương tác theo reaction, comment, share. Mặc định khi search một niche nào đó, tool sẽ mặc định để thời gian là 7 ngày gần đây nhất để cho ra những mẫu thiết kế mới nhất. Bạn có thể tùy chỉnh lên 14 ngày, 21 ngày, 30 ngày. Ngoài ra, lượng tương tác từ khách với mẫu design đó cũng vô cùng quan trọng để thấy nó có tiềm năng bán được hay không. Bạn có thể tùy chỉnh lượng comment share lớn hơn >50, >100 rồi nhấn search.

Để tìm hiểu rõ hơn về tool này, bạn có thể đọc rõ hơn bài viết Spy Idea Áo Với SpyBadao Theo Thời Gian Và Tương Tác

2. Tính năng multi-search theo niche với nhiều keyword khác nhau

Ví dụ bạn bán niche camping, ngoài chức năng search một keyword là “camping”, tool SpyBadao còn có chức năng search các keyword có liên quan đến niche đó để có thể ra nhiều ý tượng design hơn. Ở đây ngoài keyword “camping”, mình sẽ thêm hai keyword nữa là “hiking” và “camplife”. Vì là search 3 keyword cùng lúc, mình sẽ chọn option “At least one” thay vì “Has all words” để cho ra các kết quả có chứa một trong 3 từ mình search.

Để nắm rõ tính năng này, bạn có thể đọc thêm bài viết Tìm nhiều keyword theo niche cùng lúc ở SpyBadao

3. Spy áo thun đối thủ qua mã Pixel

Sau khi tìm kiếm một niche nào đó, chọn một mẫu desgin có lượng tương tác cao gần đây, bạn có thể thấy bảng phân tích hiện ra bao gồm:

  • Biểu đồ đánh giá lượng tương tác theo thời gian
  • Domain của đối thủ
  • Platform họ đang dùng
  • Mã pixel chạy quảng cáo Facebook

Từ mã pixel này, bạn có thể biết được đối thủ còn chạy thêm các page nào khác, có đánh thêm niche khác không, biết được nhiều mẫu trending hơn nữa.

Để vận dụng được tính năng này, bạn có thể tham khảo hai bài viết

Spy Các Store Của Đối Thủ Với Mã Pixel Và SpyBadao

Xem cách chơi của một team làm POD với SpyBadao

4. Tính năng theo dõi sự đột biến

Tính năng đánh giá sự đột biến của các mẫu design trong thời gian ngắn sẽ giúp seller bắt trend được nhanh hơn. Tính năng này bao gồm:

  • MAS Reaction: Lọc ra các mẫu design có sự đột biến trong lượng tương tác like, love,…
  • MAS Share: Lọc ra các mẫu design có sự đột biến trong lượt share
  • MAS Comment: Lọc ra các mẫu design có sự đột biến trong lượng comment

MAS (movers and shakers) là một thuật ngữ được Amazon sử dụng để thể hiện những sản phẩm có sự thay đổi mạnh nhất về sale và về rank trong 24h những sản phẩm ngon nhất. SpyBadao cũng áp dụng thuật ngữ này để giúp Sellers tìm được những Ads có độ biến động mạnh nhất về reaction, share và comment.

Sắp xếp theo MAS Reaction thì khác gì với sắp xếp theo Reaction lớn nhất?

MAS thể hiện tốc độ tăng nhanh, mạnh nhất, chứ không phải là có số lượng reaction lớn nhất. Mà càng tăng đột biến trong khoảng thời gian ngắn, chứng tỏ một là bài đó đang được vít fb mạnh tay hoặc là bài đó cực viral.

Ví dụ, ngày hôm qua bài A có 1 like, bài B có 90.000 like
hôm nay, bài A có 3.000 like, bài B có 10.000 like
=> Bài A là bài đột biến hơn (vì có độ tăng mạnh hơn, từ 1 like lên 3.000 like).
Còn bài B mặc dù là bài có số like nhiều hơn 11.000 like, nhưng chỉ tăng có 1.000 like, thế nên bài này không đột biến cho lắm.

Để cho ra kết quả trending nhất, các bạn có thể để thời gian khoảng 1-2 ngày gần nhất. Tuy nhiên, điều này cũng khá rủi do khi có thể lượng tương tác có thể giảm xuống ở một vài ngày sau. Còn để ra kết quả ổn định nhất thì để 3-7 ngày là hợp lý.

 

5. Save query để tiết kiệm thời gian

Nút Save Query sẽ cho phép bạn sếp các truy vấn vừa rồi như thời gian, lượng tương tác, tên niche để sau có tìm kiếm sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

 

 

Để thành công trên con đường bán áo thun và POD, sẽ còn có rất nhiều yếu tố khác như chọn đúng niche, thiết kế phải đẹp, target đúng khách, tư duy build page tốt, cần cả một chút may mắn nữa. Tuy vậy, tool SpyBadao sẽ hỗ trợ được bạn khá nhiều để rút ngắn quy trình nghiên cứu và nhân lực. Với gói Starter dành riêng cho anh em mới làm áo và POD, $59/tháng rất đáng để đầu tư để trải nghiệm và tận dụng các tính năng Premium từ tool SpyBadao. Đăng ký gói Starter tại đây: SpyBadao

Chúc các bạn thành công trên con đường làm áo và POD!

Related Post

Leave a Comment