Khi spy cách bán áo thun từ đối thủ, việc quan trọng không phải bắt chước hoàn toàn các mẫu thiết kế của họ. Mà điều quan trọng hơn đó chính là nắm bắt được tư duy thiết kế và cách chơi của team đó khi bán các mặt hàng POD. Để hiểu được cách chơi của họ, chúng ta cần biết nền tảng nào mà họ đang bán, họ đi theo niche gì, fanpage thế nào, chạy quảng cáo ra sao. Để có thể biết tường tận các thông tin đó, đòi hỏi thời gian và công sức rất nhiều mà đôi lúc khó mà nắm bắt hết toàn bộ thông tin đó được. Nhưng với SpyBadao, để hiểu được cách chơi bán áo của một team ra sao là điều hoàn toàn có thể với bảng phân tích đưa ra.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra quy trình giúp bán nắm bắt được hết cách chơi POD của một team ra sao.

Bước 1: Search tên niche bất kỳ

Ví dụ: ở đây chúng ta sẽ làm về niche dog, mình sẽ chọn thời gian là all, lượng comment >50.

Và đây, là kết quả các áo bán chạy với niche dog, với lượng comment tương tác >50.

Bước 2: Xem các chỉ số phân tích

Ở đây mình sẽ chọn một mẫu thiết kế bất kỳ để xem chỉ số phân tích hiện lên như thế nào. Mình chọn mẫu được khoanh đỏ như bên dưới, mẫu này mới đăng lên Facebook cách đây 5 ngày.

Bảng phân tích hiện ra có:

Biểu đồ cho thấy sự tương tác của khách hàng với sản phẩm đang chạy quảng cáo, chúng ta có thể thấy lượng reaction, share, comment đồng loạt có chiều hướng gia tăng và ở mức cao nhất ngày 25/03. Trong đó, lượng reaction và share rất cao cho thấy mẫu design này rất có tiềm năng để ra sale.

Platform mà đối thủ chọn là Teechip.

  • FBPX-_______________

Sau khi phân tích, chúng ta thấy sản phẩm design của đối thủ về niche dog rất có triển vọng với lượng tương tác từ khách cao. Chúng ta muốn biết xem liệu đối thủ còn có những fanpage khác không, build page thế nào, chạy niche khác, nền tảng khác không. Điều đó phụ thuộc vào việc phân tích mã pixel của đối thủ như sau.

Bước 3: Phân tích mã pixel của đối thủ

Ở bảng phân tích chọn vào mã pixel sẽ hiện ra các page khác mà đối thủ đang chạy.

Nhấn vào mã pixel ở vùng màu xanh kia, sẽ hiện ra các page khác của đối thủ như sau:

Chúng ta có thể thấy các mẫu design khác của đối thủ cũng có lượng tương tác rất cao. Ngoài ra đối thủ còn build một các page khác về niche dog và niche family như “Precious my family forever”, “Awesome Aunt”, “Dog love Forever” này. Bạn có thể vào page này xem cách họ build page và tương tác với audience thế nào. Từ đó có thể học hỏi xây dựng build page cho riêng mình.

Qua một vài bước cơ bản bên trên, mình tin các bạn đang làm POD có thể nắm học hỏi được cách chơi POD của các team khác và vận dụng cho team của bạn qua chức năng phân tích của tool SpyBadao. Chỉ với gói Starter $59/tháng, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian để spy đối thủ, thời gian đó có thể bắt trend design nhanh, gia tăng lợi nhuận nhiều hơn. Trải nghiệm nhiều chức năng của tool SpyBadao ngay. Chúc các bạn nhiều sold!

 

1 Comment

Leave a Comment