Một trong những điều quan trọng nhất khi làm POD là tìm được Idea ngon, độc và hợp thời. Với thị trường bán áo thun online nở rộ, cập nhật thiết kế áo hot qua phương pháp thủ công như Google đã ko còn là lựa chọn tối ưu cho nhiều anh em làm áo.  Mẫu ngon thì ai cũng phải giữ mối, đương nhiên rồi, mẫu phổ thông thì quá nhiều người làm, cạnh tranh cao, và thậm chí dính Trademark. Do vậy, cách nhanh và hiệu quả nhất để tìm thiết kế áo online là thông qua 1 tool có cập nhật liên tục và đầy đủ dữ liệu như SpyBadao – cái tên đã bá đạo như chất thật của app.

SpyBadao cập nhật hàng nghìn mẫu mới hàng ngày với bộ lọc đa hệ như lượt tương tác, bình luận, thời gian tung sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên làm thế nào để tận dụng tối đa hiệu quả bộ lọc này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách tìm mẫu áo thun hot trend nhanh nhất theo thời gian tìm kiếm và lượt tương tác của khách hàng.

 

Cách 1: Check ranking tương tác theo thời gian

Mặc định khi đăng nhập SpyBadao, trang này tự động xếp thứ tự các thiết kế áo thun theo thời gian là 7 ngày gần nhất. 1-2 tuần là khoảng thời gian đủ để test mẫu Idea áo mới sản xuất có nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khách hàng hay ko. Do vậy những Idea bạn spy được lúc này rất có tiềm năng tăng sale vù vù, chưa đến giai đoạn bão hòa do mẫu gốc chưa kịp reach toàn bộ khách hàng của niche. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian tìm kiếm lên 20 – 30 ngày tùy ý.

Lưu ý: Tuy nhiên việc đổi thời gian tìm kiếm xa hơn cũng cho bạn gợi ý về những thiết kếáo thun hot-selling mùa lễ hội trước, 1 nguồn tham khảo để design lại và bán áo cho mùa lễ năm nay.

Ví dụ: với thời gian là trong 1 tháng gần đây, keyword là ” physical therapist”, bạn dễ dàng tìm được các Idea áo thun của nghề như sau:

 

tim-thiet-ke-ao-thun
Tìm Idea theo thời gian

Lúc này app sẽ sắp xếp thứ tự các mẫu theo mặc định là thời gian áo lên chợ (created time), bạn có thể chọn thứ tự sắp xếp theo lượng like, share, comment từ cao đến thấp tùy ý. Thời gian tìm kiếm có thể là 1 tuần gần nhất, 1 tháng trước đó, tất cả thời gian hoặc bất kì thời điểm nào bạn mong muốn.

tim-thiet-ke-ao-thun
Tìm Idea theo thời gian

 

Ví dụ, khi chọn thời gian tìm kiếm trong 1 tháng và xếp theo lượng tương tác giảm dần, ta được kết quả khác như sau:

tim-thiet-ke-ao-thun
tìm Idea theo thời gian

Cách 2: Check ranking theo lượng tương tác và link click

Check ranking thiết kế áo theo tương tác có lẽ là phương pháp cơ bản nhất trong bộ lọc mà ai cũng biết.

Bạn có thể tìm kiếm các thiết kế áo dựa trên số like như 100, 200,..hoặc cao hẳn như 100k, 1M,..

Ví dụ, thử tìm kiếm keyword “massage therapist”, chọn lượt like >=300, ta được kết quả như sau

 

tim-thiet-ke-ao-thun
Tìm Idea theo tương tác

Tuy nhiên, ko chỉ dừng lại ở lượt tương tác, Spybadass còn cho bạn nắm rõ hơn về độ thịnh hành của thiết kế áo.

Những  sản phẩm rút gọn bằng Bitly luôn có icon đỏ cạnh link sản phẩm.

 

tim-thiet-ke-ao-thun
bitly analytics

Đây là tính năng Analytics của Bitly tự động thống kê lượng link click theo ngày, tuần, giai đoạn và cho phép bạn theo dõi hiệu quả mẫu thiết kế áo thun khi quảng cáo, đối thủ có đang vit mẫu này hay ko.

 

tim-thiet-ke-ao-thun
Link click

Qua biểu đồ có thể thấy lượng link click từ 28/10 – 9/12 trung bình khoảng 300 – 700 lượt 1 tuần. Số lượng tăng vọt vào khoảng đầu tháng 1 năm sau ở ngưỡng 200 click/ tuần. Có thể thấy sản phẩm này có lượng click khá đều đặn trong suốt nửa năm từ cuối tháng 10 năm trước đến tháng 3 hiện tại. Đặc biệt lượng click tăng vọt vào thời điểm tháng 12 năm trước – thnasg 1 năm sau.

Như vậy với 2 tính năng cơ bản trên, bạn đã có thể tỉm được hàng chục đến hàng trăm Idea ngon về chinh chiến. Update mẫu hit hot từ đối thủ nay đã dễ như trở lòng bàn tay chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúc các bạn sử dụng tool hiệu quả để chính chiến trên đấu trường áo thun online, tiền về như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.

Với gói sản phẩm cho người mới bắt đầu chỉ $59/ tháng, SpyBadao hứa hẹn là công cụ hỗ trợ anh em đắc lực để tăng sale, tăng doanh thu. Trải nghiệm ứng dụng tại đây.

2 Comments

Leave a Comment